ReadyPlanet.com


แสงทองโทรทัศน์ ตัวแทนจำหน่ายและติดตั้ง จานดาวเทียม IPSTAR จ.เพชรบุรี


IPSTAR
     IPSTAR เป็นบริการ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ผ่านทางช่องสัญญาณ ดาวเทียม แบบ สองทาง (Two-ways Broadband Internet) ซึ่งมีการเชื่อมต่อแบบตลอดเวลา (Always on) ทั้งนี้ในส่วนของชุดอุปกรณ์ Terminal ได้ถูกออกเแบบมาพิเศษ ให้สามารถ ใช้งาน ได้กับดาวเทียมหลายประเภท ทั้งนี้ไม่ได้ผูกติด ว่าจะต้องนำมา ใช้งานกับดาวเทียม IPSTAR เท่านั้น
     ในการเปิดให้บริการ IPSTAR ในประเทศไทย จะได้ดำเนินการ ผ่านทางช่องทางการจัดจำหน่ายของ CS LoxInfo เพื่อรองรับความต้องการ ในการบริการ อินเทอร์เน็ต ที่หลากหลาย และเพิ่มมากยิ่งขึ้นที่เป็นข้อมูลประเภท ไฟล์ข้อมูล ภาพนิ่ง เสียง หรือข้อมูลประเภทมัลติมีเดีย อาทิเช่น Video on Demand, รายการทางด้าน การศึกษา (E-Learning) และอื่น ๆ อีกมากมายด้วยคุณสมบัติของเทคโนโลยีดาวเทียม จะทำให้บริการ IPSTAR สามารถเปิดให้บริการ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (Broadband Internet) ได้ทั่วประเทศ สามารถติดตั้งได้รวดเร็ว และสะดวกในการใช้งาน

ข้อดีของการใช้ IPSTAR
 
  • ไม่มีข้อจำกัดด้านพื้นที่ เนื่องจาก IPSTAR สามารถให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ทั้งในย่านธุรกิจ ชุมชนเมือง หรือแม้เต่พื้นที่ห่างไกลที่สายโทรศัพท์เข้าไม่ถึง ในขณะที่อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระบบอื่นๆ เช่น ADSL และ Cable Modem สามารถให้บริการได้เฉพาะพื้นที่เล็กๆ ในย่านธุรกิจสำคัญของกรุงเทพฯ เท่านั้น
  • จานรับสัญญาณ ที่ใช้ ในการรับ-ส่งสัญญาณ มีขนาดเล็ก กระทัดรัด ช่วยประหยัด พื้นที่ในการติดตั้ง โดยไม่จำเป็น ต้องใช้ สายโทรศัพท์
  • มีการเชื่อมต่อ อินเทอร์เน็ต แบบตลอดเวลา (Always on) โดยที่ผู้ใช้ ไม่ต้องต่อสายโทรศัพท์ ทุกครั้ง เมื่อต้องการ ใช้อินเทอร์เน็ต

 ผู้ตั้งกระทู้ preecha :: วันที่ลงประกาศ 2008-03-20 11:51:52


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1848942)
ลักษณะการทำงานของ IPSTAR
 
ลักษณะการให้บริการของ IPSTAR จะมีลักษณะการทำงาน คล้ายคลึง กับการ เชื่อมต่อ ใช้งานอินเทอร์เน็ต ผ่านสื่อสัญญาณ ประเภทอื่น เพียงผู้ใช้บริการทำการติดตั้งชุดอุปกรณ์ IPSTAR Terminal และทำการ เชื่อมเข้ากับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล หรือการเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ โดยจะเป็นการรับ-ส่งข้อมูลตรง ระหว่างอุปกรณ์ปลายทาง และระบบเครือข่าย หลักของ CS LoxInfo ไม่ว่าชุดอุปกรณ์จะอยู่ ณ จังหวัดใดด้วยการออกแบบระบบที่มีประสิทธิภาพ ประกอบกับระบบการบริหารช่องสัญญาณ จึงทำให้สามารถนำบริการ IPSTAR มาประยุกต์ และใช้งาน ควบคู่กับ Application ต่างๆ หรือลักษณะการใช้งานที่ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งในลักษณะ การ ใช้งาน ในองค์กรขนาดใหญ่ที่มีจำนวนผู้ใช้งาน และความต้องการในช่องสัญญาณขนาดใหญ่ องค์กรขนาดกลางที่มีการใช้งานในระดับปกติ หรือองค์กรขนาดเล็ก (SME) ที่มีความต้องการ ในการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เฉพาะในบางช่วงเวลา จากรูปภาพแสดงการทำงาน ของระบบ จะเห็นได้ว่าบริการ IPSTAR มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูงในการที่จะนำประยุกต์ ใช้ในธุรกิจต่างๆ

     ไอพีสตาร์ได้รับการออกแบบ ให้มีระบบรับ-ส่งสัญญาณความเร็วสูง ที่มีสมรรถภาพและเสถียรภาพเป็นเลิศ พร้อมระบบบริหาร ช่องสัญญาณอันทรงประสิทธิภาพ จึงทำให้สามารถนำบริการไอพีสตาร์ มาประยุกต์ใช้งานควบคู่กับการประยุกต์ใช้งานต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย อาทิ เช่น การรับ-ส่งข้อมูลขนาดใหญ่, การประชุมทางไกลด้วยภาพผ่านทางอินเตอร์เน็ต , การประยุกต์ใช้งานด้านเสียง (Voice Service), การแพร่สัญญาณภาพ และเสียงสู่เครือข่ายอินเตอร์เน็ตภายในองค์กร (Broadcasting), การสร้างเครือข่ายอินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย ภายในอาคารสำนักงานหรืออาคารที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดใหญ่ ที่มีผู้ใช้งานจำนวนมาก และต้องการใช้ช่องสัญญาณขนาดใหญ่ , องค์กรขนาดกลางที่มีการใช้งานในระดับปกติ หรือองค์กรขนาดเล็ก (SME) ที่ต้องการใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเฉพาะในบางช่วงเวลา

ผู้แสดงความคิดเห็น preecha วันที่ตอบ 2008-03-20 11:54:57


ความคิดเห็นที่ 2 (1848945)
ชุดอุปกรณ์ประกอบด้วย

-1. IPSTAR Professional Series

2.จานดาวเทียมขนาด 1.2 เมตร LNB

อุปกรณ์ที่จำเป็น
1. เครื่องคอมพิวเตอร์
  • CPU ระดับ Pentium MMX 200 MHz ขึ้นไป
  • หน่วยความจำระดับ 64 MB ขึ้นไป
  • พื้นที่เก็บข้อมูล 20 MB สำหรับการติดตั้งโปรแกรม
  • เครื่องเล่นแผ่น CD ( CD-ROM Drive )
  • ช่องต่ออุปกรณ์แบบ USB Port
  • อุปกรณ์เครือข่าย ( LAN Card )
2. อุปกรณ์สำหรับการเชื่อมเครือข่ายภายใน (LAN) ในกรณีที่ต้องการเชื่อมต่อมากกว่า 1 เครื่อง

ผู้แสดงความคิดเห็น preecha วันที่ตอบ 2008-03-20 11:56:36


ความคิดเห็นที่ 3 (1848952)

สนใจ ติดต่อ ที่ แสงทองโทรทัศน์

โทรศัพท์ 032-437117

หรือ คุณปรีชา  081-4388741

ผู้แสดงความคิดเห็น preecha วันที่ตอบ 2008-03-20 11:58:14[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.
แสงทองโทรทัศน์ จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และจานดาวเทียม จ.เพชรบุรี โทรศัพท์ 032-437117 , 032-461453 , 085-9746-444