ReadyPlanet.com


RS โกยบอลยูโร 500 ล. ดึงช่อง 7 - อสมท ถ่ายสด


RS โกยบอลยูโร 500 ล. ดึงช่อง 7 - อสมท ถ่ายสด
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 30 พฤศจิกายน 2550 09:47 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

อาร์เอส  ดึง 2 พันธมิตรทีวี ช่อง7และโมเดิร์นไนน์ ร่วมถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร  2008  ทุกแมตซ์   ดีเดย์  7  มิ.ย.  51  พร้อมเล็งผลิต  17  รายากรทีวีกีฬา  เริ่มออนแอร์ตั้งแต่เดือนเม.ย  51  ควบคู่อัดอีเว้นท์โรดโชว์ทั่วประเทศ คาดรายได้ 500 ล้านบาท
       

       นายสุรชัย  เชษฐโชติศักดิ์  กรรมการผู้อำนวยการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท  อาร์เอส  จำกัด  (มหาชน)  หรือ  RS  เปิดเผยว่า  บริษัทฯร่วมกับผู้บริหารสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง  7  และบริษัท  อสมท  จำกัด  (มหาชน)  หรือ  MCOT  ผู้บริหารโมเดิร์นไนน์ทีวี  ในฐานะมีเดีย  พาร์ทเนอร์  ดำเนินการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป  (UEFA  EURO  2008)  พร้อมทั้งพิธีเปิดและปิดอย่างเป็นทางการทั้งหมด  33  ครั้ง  
       
       “ช่อง  7  และช่อง  9  ที่จะสลับวันถ่ายทอดสดการแข่งขันครบทั้ง  33  แมตซ์  ซึ่งถือเป็นความร่วมมือที่สมบูรณ์แบบที่สุด  เพราะทุกฝ่ายล้วนมีความพร้อมในตัวเอง  ไม่ว่าจะเป็นอาร์เอสที่มีความแข็งแกร่งด้านคอนเทนต์  เพราะได้ออล  มีเดีย  ไรท์  จาก  UEFA  เป็นผู้ดำเนินกิจกรรมทางการตลาดแต่เพียงผู้เดียว  ส่วนช่อง  7  และช่อง  9  เป็นสถานีทีวีที่สนใจถ่ายทอดสดรายการกีฬาแมตซ์ใหญ่ๆให้คอลูกหนังทั่วประเทศไทยได้มีโอกาสรับชมครบทุกแมตซ์เสมอมา”  นายสุรชัยกล่าว
       
       โดยบริษัทฯเตรียมผลิต 17 รายการทีวีกีฬา ที่จะออกอาอากาศช่อง 7 และช่อง 9 ตั้งแต่เดือนเมษายนจนถึงมิถุนายน 2551 และมีแผนจัดอีเวนต์ครั้งใหญ่ ตลอดเดือนมิถุนายน 2551 โดยจะจัดกิจกรรมที่กรุงเทพฯ 2 แห่ง คือ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิล์ด และฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ขณะเดียวกันจะจัดกิจกรรมเดินสายไปยัง 10 จังหวัดใหญ่ๆ ทั่วประเทศไทย อาทิ เชียงใหม่ นครสวรรค์ นครราชสีมา ขอนแก่น ชลบุรี ฯลฯ
       
       ทั้งนี้ธุรกิจกีฬานี้ทางบริษัทฯได้ทำเป็นครั้งแรก  ปีหน้าคาดว่าจะมีรายได้ที่โตขึ้นมาจากส่วนของกีฬาประมาณ  500  ล้านบาท  ส่วนในแง่ของผลประกอบการโดยรวมรายได้จากเพลงยังคงเป็นรายได้หลัก  รายได้จากคอนเทนต์กีฬา  15-20%    โดยครั้งนี้ใช้งบในการโปรโมตรวมทั้งหมด  180  ล้านบาท  ในด้านของสปอนเซอร์ และเมนสปอนเซอร์จะมีประมาณ  3-4  ราย  ที่เหลือเป็นโคสปอนเซอร์ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้
       
       ส่วนกรณีที่อาร์เอสไม่ได้บริหารคลื่นวิทยุ เอฟเอ็ม 106 ต่อตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา คาดว่าไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อรายได้รวมของวิทยุและบริษัทฯ เนื่องจากว่าที่ผ่านมาก็ยังขาดทุนอยู่ซึ่งการที่ไม่มีคลื่นนี้ต่อไปน่าจะส่งผลดีด้วยซ้ำไป
       
       ด้านนายวสันต์  ภัยหลีกลี้  กรรมการผู้อำนวยการใหญ่  บริษัท  อสมท  จำกัด  (มหาชน)  หรือ  MCOT  ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์  กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า  อสมท.  ได้ร่วมเป็นพันธมิตรด้านกีฬากับอาร์เอส  โดยในปีนี้ได้ร่วมดำเนินการมาตั้งแต่การถ่ายทอดสดฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกอายุไม่เกิน  20  ปี  รวมทั้งการถ่ายทอดสดการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลโลก  2010 จากประเทศแอฟริกาใต้  และถ่ายทอดเทปบันทึกภาพการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลยูโรอีกด้วย  
       
       โดยในด้านของ  อสมท.  สนับสนุนมหกรรมดังกล่าวเป็น  2  ส่วนคือ  ส่วนแรกเป็นการถ่ายทอดสดการแข่งขัน  รวม  17  แมตซ์  ในส่วนที่สอง  เป็นการจัดผังรายการพิเศษต้อนรับมหกรรมแข่งขันฟุตบอลยูโร  รวม  7  รายการ  
       
       นายสุบัณฑิต  สุวรรณนพ  ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายรายการ  สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง  7  เปิดเผยว่า  ฟุตบอลยูโร  2008  เป็นการแข่งขันฟุตบอลรายการระดับชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโซนยุโรป  รวบรวมสุดยอดนักเตะฝีเท้าเยี่ยมจากทุกประเทศ  เป็นรายการที่ได้รับความนิยมในกลุ่มแฟนบอลชาวไทย  การร่วมมือกับบริษัท  อาร์เอส  และโมเดิร์นไนน์ในครั้งนี้  จะทำให้ผู้ชมทั่วประเทศไทยได้รับชมการแข่งขันกีฬาระดับโลกอย่างแน่นอนผู้ตั้งกระทู้ preecha :: วันที่ลงประกาศ 2007-11-30 21:51:03


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.
แสงทองโทรทัศน์ จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และจานดาวเทียม จ.เพชรบุรี โทรศัพท์ 032-437117 , 032-461453 , 085-9746-444