ReadyPlanet.com


สั่งจองหนังสือคู่มือการซ่อมเครื่องรับดาวเทียม PSI


สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องทุกท่าน วันนี้ Dr.Ob จะมา review สินค้าใหม่ ของพีเอสไอให้ดูกันครับ นั้นก็คือ คัมภีร์ซ่อม เครื่องรับดาวเทียม ซึ่งเป็นคัมภีร์เล่มที่ 2 แล้ว คัมภีร์เล่มนี้ ดียังไง มีอะไรข้างใน เรามาดูกัน แบบชำแหละทุกอณู กันเลยดีกว่า เพราะงั้นคอลัมน์นี้ขอตั้งชื่อว่า “ชำแหละคัมภีร์ฯ”

ก่อนอื่นเรามาดูกันที่เปลือกนอกอย่างหน้าปกก่อนเลย เพราะเห็นก่อน ส่วนอื่นเขาหมด หน้าปกพิมพ์ด้วย กระดาษอาร์ต  หนา 220 แกรม หนาปึก เคลือบด้วย UV กันสีซีด มีปั้มนูนที่ชื่อคัมภีร์เสริมความสง่าให้ตัวเล่ม สีสรรค์ตามแบบฉบับ ของพีเอสไอ ฟ้าเข้มบนลายเส้น วงจรสีขาว สวยสดงดงาม เห็นแล้วชวนให้เงินหลุด จากกระเป๋ายิ่งนัก... คะแนนเต็ม 10 ในส่วนของปก ให้เต็ม 10 ครับ

 

เปิดมาข้างใน โอ่ เหมือนเล่มแรกเลยเป็นกระดาษอาร์ตขาวโบ๊ะหนา 120 แกรม สวยงามสะอาดตา แต่ที่ต่างไปจากเล่มแรก ก็ตรงที่มีภาพปก เพิ่มขึ้นมาด้านใน เพื่อป้องกันเผื่ออนาคตอันแสนไกลหน้าปกเกิดขาดหายขึ้นมาจะได้รู้ว่านี้คือคัมภีร์เล่มไหน (เดี๋ยวหยิบมาฝึกวิชาผิดเล่ม จะเสียเวลาเปล่า) เราลองมาดูเนื้อหาข้างในกันดีกว่า

เริ่มแรกเป็นเรื่องราววิชาการแบบสุดโต่ง กับหัวข้อ “ก้าวแรกสู่การซ่อม” แต่แนะนำว่าถ้าคิดจะเทิร์นตัวเองเป็นเทพการซ่อมเครื่องรับฯแล้วต้องอ่านนะครับเพราะถ้าพื้นฐานไม่แน่นปึ้ก ถ้าอ่านไปเรื่อยๆแล้วไปเจอวิชาที่ยากขึ้นเกิดฝึกไปฝึกมาลมปราณแตกซ่านจะแย่เอา หลังจากอ่านวิชาพื้นฐานกันแล้วจะตามมาด้วยวิชาพื้นฐานอีก 1 วิชาคือ การถอด การบัดกรี และวิธีตรวจเช็คอุปกรณ์

เมื่ออ่านจนแตกฉานในพื้นฐานแล้ว เราก็จะมาเริ่มในบทที่ยากขึ้นเรื่อยๆ เช่น การดูเวอร์ชั่นของเครื่อง การอัพโหลดโปรแกรมของเครื่องรุ่นต่างๆ ซึ่งรวมไปถึงเครื่อง S-STAR อีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีบอกถึงอาการเสียต่างๆที่สามารถเกิดขึ้นได้กับเครื่องในแต่ล่ะรุ่นของสำนักพีเอสไอ ไม่ว่าจะเป็น DFIX DMOVE และ SR ซีรี่ส์ของสำนักลูกอย่าง S-STAR ซึ่งได้รวบรวมมาหมดไม่ว่าจะเสียที่เมนบอร์ดหรือซัพพลายเออร์มีหมด

และปิดท้ายคัมภีร์ด้วยลายวงจรของเครื่องทุกรุ่นที่สำนักพีเอสไอผลิตออกมา
สรุปหลังจากที่ Dr.Ob ได้ลองเปิดอ่านแบบขอไปที เย้ยยยยยยยย!! อ่านผ่านๆครับ ( ^_^” )ก็รู้สึกได้ถึงพลังของคัมภีร์เล่มนี้ว่าภายในนั้น ได้อัดแน่นไปด้วยความรู้ และวิชามากมาย (ไม่รู้ว่าแอบไปปลุกเสกอะไรมาด้วยรึเปล่า) ซึ่งถ้าลองอ่านจริงๆจังๆคาดว่า เพียงรอบเดียวก็เทิร์นตัวเองเป็นเทพในการซ่อมฯได้ทันที ไม่ต้องรออ่านครบ 3 จบ แบบสามก๊กก่อนจะคิดการใหญ่ แต่คัมภีร์ซ่อมฯเล่มนี้อ่านเพียงจบเดียวซ่อมได้ทันที ครับพี่น้อง คะแนนความน่าสนใจ และน่าอ่านเต็ม 100 ผมให้ล้านเลยครับ ของพีเอสไอเขานี้เจ๋งล้าน% จริงๆครับ

และข่าวดีก่อนจะจากกันไป ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2549 นี้ สำนักพีเอสไอสั่งขายในราคาพิเศษเล่มล่ะ 350 บาท เท่านั้น แต่เดี๋ยวก่อน... คัมภีร์ดีๆราคาเบาๆแบบนี้ของมีจำนวนจำกัดนะครับ รีบซื้อรีบจองซะแต่วันนี้ ช้าอด ของหมดจ่ายราคาปก Dr.Ob ไม่รู้ด้วยน่อ.

 

ราคาปกเล่มละ 400 บาท ครับ

 ผู้ตั้งกระทู้ preecha :: วันที่ลงประกาศ 2006-10-07 17:02:17


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.
แสงทองโทรทัศน์ จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และจานดาวเทียม จ.เพชรบุรี โทรศัพท์ 032-437117 , 032-461453 , 085-9746-444