ReadyPlanet.com


"ทรูวิชั่นส์" ซุ่มซื้อสิทธิช่องแมนฯยู ชดเชยลูกค้าหลังพลาดท่าพรีเมียร์ลีก


                   "ทรูวิชั่นส์" ซุ่มซื้อสิทธิช่องแมนฯยู ชดเชยลูกค้าหลังพลาดท่าพรีเมียร์ลีก

ทรูวิชั่นส์ จับมือสโมสรแมนฯยู ซื้อช่อง ′เอ็มยูทีวี′ ออกอากาศ 24 ชั่วโมง ระยะเวลา 3 ปี เริ่ม 9 ก.ค. หวังเจาะกลุ่มแฟนบอลแมนฯยู 14 ล้านราย ทดแทนพรีเมียร์ลีก

นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้จับมือกับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการนำช่อง "เอ็มยูทีวี" มาออกอากาศทางช่อง 119 ของทรูวิชั่นส์ บนแพคเกจซุปเปอร์ สปอร์ตส์, ซุปเปอร์ โนว-เลจ, ซุปเปอร์ แฟมิลี่, โกลด์ เอชดี และแพลทินัม เอชดี ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม เป็นต้นไป นอกจากนี้ ในเร็วๆ นี้ทางทรูวิชั่นส์ยังมีแผนปรับการออกอากาศช่องเอ็มยูทีวี ให้เป็นแบบความคมชัดสูง (เอชดี) อีกด้วย ทั้งนี้ เอ็มยูทีวีจะนำเสนอเกี่ยวกับการถ่ายทอดสดการแข่งขันของแมนฯยูในช่วงซัมเมอร์ทัวร์ ในประเทศออสเตรเลีย ญี่ปุ่น ฮ่องกง สวีเดน และอังกฤษ การถ่ายทอดสดการแข่งขันของทีมสำรองและทีมเยาวชน บรรยากาศเบื้องหลังเกมการแข่งขัน และบทวิเคราะห์เจาะลึกต่างๆ เกี่ยวกับแมนฯยู เป็นต้น

นายอาณัติกล่าวว่า การซื้อลิขสิทธิ์ช่องเอ็มยูทีวีจากสโมสรแมนฯยู จะมีระยะเวลา 3 ปี โดยทรูวิชั่นส์จะเป็นผู้ประกอบการเพียงรายเดียวที่มีสิทธิออกอากาศในประเทศไทย ส่วนมูลค่าสัญญาครั้งนี้ไม่สามารถเปิดเผยได้ อย่างไรก็ตาม การที่ทางทรูวิชั่นส์ตัดสินใจซื้อลิขสิทธิ์ช่องเอ็มยูทีวี เนื่องจากได้สำรวจความเห็นของสมาชิกต่อรายกีฬาที่ต้องการรับชมมากที่สุด ผลออกมาพบว่าช่องเอ็มยูทีวีเป็นช่องที่สมาชิกต้องการรับชมเป็นระดับต้น ประกอบกับผลวิจัยรวมของประเทศไทยที่บ่งบอกว่าผู้ที่เป็นแฟนฟุตบอลของทีมแมนฯยูมีอยู่ในไทยกว่า 14 ล้านราย ทั้งนี้ ได้ตั้งเป้าเพิ่มลูกค้าเป็น 3 ล้านราย ภายในสิ้นปีนี้ จากปัจจุบันที่มีอยู่กว่า 2.4 ล้านราย

"สำหรับลูกค้าที่จะยกเลิกเป็นสมาชิกทรูวิชั่นส์ หลังจากทรูวิชั่นส์ไม่ได้เป็นผู้ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ (อีพีแอล) ที่มีทีมแมนฯยูลงแข่งขัน พบว่ามีลูกค้ายกเลิกไปเพียงส่วนน้อยเท่านั้น โดยอยู่ในระดับที่เราสบายใจได้ แม้คู่แข่งที่ได้ลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกจะประกาศราคาค่าใช้บริการแล้วก็ตาม เบื้องต้นเชื่อว่าจากการที่ทรูวิชั่นส์เน้นเพิ่มช่องเอชดีและกลุ่มลูกค้าที่พอมีฐานะจะเลือกติดบริการของคู่แข่งเพิ่มควบคู่กับการใช้บริการเดิมของทรูวิชั่นส์อย่างไรก็ดี ทางทรูวิชั่นส์จะรอดูผลอีกครั้งในช่วงที่พรีเมียร์ลีกเริ่มแข่งขันในเดือนสิงหาคมนี้" นายอาณัติกล่าวผู้ตั้งกระทู้ Admin :: วันที่ลงประกาศ 2013-07-17 16:54:12


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.
แสงทองโทรทัศน์ จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และจานดาวเทียม จ.เพชรบุรี โทรศัพท์ 032-437117 , 032-461453 , 085-9746-444