ReadyPlanet.com


อาร์เอส อาจประมูลทีวีดิจิตอลช่องเดียว


              
ผู้บริหารอาร์เอส เผยอาจประมูลทีวีดิจิตอลเพียง 1 ช่อง จากเดิมที่วางแผนไว้ว่าจะประมูล 2 ช่อง เนื่องจากรอความชัดเจนเรื่องการประมูลจาก กสทช. ก่อน นอกจากนี้ยังร่วมกับพีเอสไอนำคอนเทนต์รายการดัง ไปออกอากาศในพีเอสไอเพิ่มเติม  เพื่อหวังเพิ่มฐานคนดู
 
 
นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด(มหาชน) กล่าวถึงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมสำหรับการประมูลทีวีดิจิตอล ว่า อาร์เอสเตรียมงบประมาณการประมูลทีวีดิจตอล ไว้หลักพันล้านบาท เบื้องต้น คาดว่าจะประมูล 1ช่อง จากเดิมที่เตรียมประมูล 2ช่อง 
 
 
โดยอาร์เอส จะใช้งบประมาณในการประมูล จากเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทเอง ไม่จำเป็นต้องเพิ่มทุนหรือขายหุ้นแต่อย่างใด ส่วนจะประมูลเป็นช่องวาไรตี้  ข่าว หรือ ช่อง HD นั้น  จะต้องรอความชัดเจนและรายละเอียดด้านราคาเริ่มต้นการประมูล  และกฎ Must Carry ของคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมอีกครั้ง
 
 
นอกจากนี้ อาร์เอส ยังร่วมกับ พีเอสไอ นำช่อง 8 และ การแข่งขัน ฟีฟ่า เวิลด์คัพ บราซิล 2014 จำนวน 22 แมท รวมทั้งฟุตบอลลาลีกาสเปน 2013 จำนวน 380 แมท  ที่อาร์เอสได้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดในไทย  นำไปเผยแพร่ในกล่อง PSI O2 Digital  ซึ่งเป็นระบบการออกอากาศแบบคมชัดสูง หรือเอชดี  ที่จะเริ่มออกอากาศครั้งแรกในพีเอสไอ  ภายในเดือนสิงหาคมนี้  ซึ่งอาร์เอส เชื่อว่าจะช่วยขยายฐานผู้ชมของอาร์เอสได้เพิ่มขึ้น จากเดิมที่มีอยู่  3 แสนครัวเรือน และช่วยขยายฐานผู้ชมของพีเอสไอให้มากขึ้นอีก 1 ล้าน 5 แสนครัวเรือน จากเดิมที่มีฐานลูกค้าแล้ว 12 ล้านครัวเรือน
 
 
นายสุรชัย กล่าวว่า ฟุตบอลโลกครั้งนี้ ทางฟีฟ่าได้เพิ่มกล้องถ่ายทอดสดเป็น 37 ตัว เพิ่มคุณภาพและอรรถรสในการรับชมฟุตบอลระดับโลก  และก่อนจะถึงการแข่งขันฟุตบอลโลกในเดือนมิถุนายนปีหน้า อาร์เอสจะเปิดช่องกีฬาพิเศษ World Cup Channel ออกอากาศวันที่ 1 มิถุนายน 2557  ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2557 ออกอากาศผ่านกล่อง PSI O2 Digital เท่านั้น โดยจะถ่ายทอดบรรยากาศทีมฟุตบอล  ขณะเดินทางออกจากที่พัก  เข้าสู่สนาม   ก่อนเริ่มการแข่งขัน พร้อมทั้งภาพมุมสูง  ชมการซ้อมการแข่งขันของนักเตะ จนถึงหลังการแข่งขัน โดยนายสุรชัยเชื่อว่า การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกในปีหน้าจะสร้างรายได้ให้อาร์เอส  ได้ไม่ต่ำกว่า 700 ล้านบาท
 
 
นายสมพร ธีรโรจน์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเอสไอ โฮลดิ้งจำกัด กล่าวว่า การร่วมมือกับอาร์เอสในครั้งนี้  จะช่วยเพิ่มรายได้ให้พีเอสไอเป็น 4,000 ล้านบาท จากเดิมที่มีรายได้ 2,000-3,000 ล้านบาทต่อปี
 
 
ทางพีเอสไอ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ลูกค้าเดิมที่ใช้กล่องรับสัญญานดาวเทียมพีเอสไออยู่แล้ว  สามารถนำมาอัพเกรดเป็นกล่อง PSI O2 Digital ได้  โดยนำกล่องเดิมมาเปลี่ยนและเพิ่มเงิน 1,690 บาท สำหรับลูกค้าใหม่ ราคากล่องจะอยู่ที่ 2,490 บาท สามารถรับชมรายการความคมชัดปกติได้ 200 ช่อง และช่องรายการชั้นนำ  ที่ออกอากาศผ่านระบบเอชดีอีกหลายช่อง  ได้แก่ ฟุตบอลลาลีกา สเปน 380 แมท ฟรี 1 ฤดูกาล ,ช่อง World cup channel HD  โดยผู้บริหารพีเอสไอ  เชื่อว่า กล่องรุ่นใหม่  จะสร้างฐ่นลูกค้าได้เพิ่มขึ้น 1 ล้านครัวเรือนในปีนี้


ผู้ตั้งกระทู้ Admin :: วันที่ลงประกาศ 2013-07-17 16:39:09


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.
แสงทองโทรทัศน์ จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และจานดาวเทียม จ.เพชรบุรี โทรศัพท์ 032-437117 , 032-461453 , 085-9746-444