ReadyPlanet.com


"จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่" สบช่องทีวีดาวเทียมและเคเบิลโตต่อเนื่อง ดึงจุดแข็งความเป็น Total Enter


                

                 

 

 

"จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่" สบช่องทีวีดาวเทียมและเคเบิลโตต่อเนื่อง ดึงจุดแข็งความเป็น Total Entertainment Platform รุกธุรกิจทีวีฟรีทูแอร์เต็มสูบ ทุ่มงบ 200 ล้านบาท รีแบรนด์เป็น "ช่อง ONE" ชูสโลแกน "ดูทุกที ดีทุกวัน" พร้อมเปิดตัว 4 ยอดขุนพลเบอร์หนึ่งแต่ละเซกเมนต์ในการผลิตรายการทีวี "บอย ถกลเกียรติ - ฉอด สายทิพย์ -ถา จีเอ็มเอ็ม ทีวี - จินา จีทีเอช" ป้อนคอนเทนต์ลงช่องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ชมครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ดีเดย์ออนแอร์รายการใหม่พ.ค. นี้ คาดสิ้นปีนี้ขึ้นแท่นสถานีโทรทัศน์ระดับยอดนิยม

 

จากการเติบโตของอุตสาหกรรมทีวีดาวเทียม สังเกตได้จากปัจจุบันมีจำนวนผู้ชมทีวีผ่านดาวเทียมทั้งหมด 12.672 ล้านครัวเรือน โดยแบ่งเป็นผู้ชมผ่านจานดาวเทียม 10.320 ล้านครัวเรือน ผู้ชมผ่านเคเบิลทีวี 2.414 ล้านครัวเรือน ขณะที่ผู้ชมผ่านเสาก้างปลา 8.119 ล้านครัวเรือน

 

นายถกลเกียรติ วีรวรรณ ซีอีโอช่อง ONE เปิดเผยว่า แนวโน้มคนไทยเปลี่ยนพฤติกรรมหันมารับชมทีวีผ่านจานดาวเทียมและเคเบิลทีวียังมีช่องว่างเติบโตต่อเนื่อง ทำให้เม็ดเงินโฆษณาผ่านสื่อทีวีดาวเทียมและเคเบิลเติบโตต่อเนื่องทุกปี ประกอบกับแกรมมี่มีจุดแข็งความเป็น Total Entertainment Platform ทั้งทางด้านบุคลากรมืออาชีพและคอนเทนต์ที่สะสมมายาวนาน 30 ปี ทำให้ง่ายต่อการต่อยอดรุกธุรกิจผลิตรายการทีวีที่ออกอากาศผ่านระบบฟรีทูแอร์

 

โดยที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ออกอากาศช่องดังกล่าวในชื่อช่อง GMM ONE ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2555 ที่ผ่านมา ปรากฏว่ากระแสตอบรับทั้งจากผู้ชมและเอเยนซี่ และเจ้าของสินค้าดีเกินคาด โดยเฉพาะ 3 รายการทีวีที่มีเรตติ้งดีที่สุดของช่อง ได้แก่ ซิทคอมเป็นต่อขั้นเทพ ที่ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 22.00 น. รายการวาไรตี้กินเที่ยว Food Prince ที่ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 22.00 และรายการ Naked Show ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 20.00 น.

 

ทั้งนี้ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับช่องมากยิ่งขึ้น จึงทุ่มงบ 200 ล้านบาท เพื่อปรับโลโก้ใหม่และเปลี่ยนชื่อช่องเป็นช่องONE ภายใต้สโลแกน "ดูทุกที ดีทุกวัน" โดยมีเป้าหมายเป็นกลุ่ม Mass ด้วยการใช้กลยุทธ์ Lifestyle Marketing เพื่อครอบคลุมผู้ชมทุกกลุ่ม ในทุกช่วงเวลาการรับชม โดยการจัดรูปแบบการนำเสนอรายการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคทุกกลุ่ม ซึ่งได้มีการสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภคมา

ก่อนแล้ว

             

พร้อมกันนี้ ยังได้รับเกียรติจาก 4 ผู้บริหารในเครือแกรมมี่ที่มีศักยภาพการผลิตรายการทีวีเป็นอันดับหนึ่งในแต่ละเซกเมนต์เข้ามาช่วยดูแลคอนเทนต์ในแต่ละกลุ่ม ได้แก่ คุณถกลเกียรติ จากเอ็กแซ็กท์-ซีเนริโอ  มีความแข็งแกร่งทางด้านละคร  ที่สามารถตรึงกลุ่มแม่บ้านได้อยู่หมัด  คุณสายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา จากเอไทม์มีเดีย มีความแข็งแกร่งทางด้านข่าวบันเทิง ซึ่งมีกองกำลังสถานีข่าวบันเทิงเต็มรูปแบบ  คุณจินา โอสถศิลป์ จากจีทีเอช มีความแข็งแกร่งทางด้านภาพยนตร์ ซีรี่ย์ที่ครอบคลุมได้ทุกเพศ   ทุกวัย  และคุณสถาพร พานิชรักษาพงศ์ จากจีเอ็มเอ็ม ทีวี มีความแข็งแกร่งทางด้านคอนเทนต์ที่จับกลุ่มวัยรุ่น   ทำให้นับจากนี้ช่อง ONE  จะสามารถครองใจผู้ชมได้ในเวลาอันเรวดเร็ว

 

นอกจากนี้ ช่อง ONE ยังมีการจัดกิจกรรมทางการตลาดเต็มรูปแบบ 360 องศา ทั้งในรูปแบบ On Ground (ออนกราวด์) ได้แก่ การจัดกิจกรรมเพื่อใกล้ชิดผู้บริโภค Online (ออนไลน์) ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คซึ่งเป็นสื่อ Interactive เข้าถึงกลุ่มผู้ชมได้ดี มี Feedback ที่รวดเร็วและกระแสตอบรับดี เพราะเรามีกิจกรรมให้ร่วมเล่นเกมส์แจกของรางวัลอย่างต่อเนื่อง On Air (ออนแอร์) ได้แก่ การเพิ่มช่องทางการโปรโมตสินค้าผ่านทุกกิจกรรมบนหน้าจอ โดยคาดว่าสิ้นปีนี้จะมีรายได้รวมมากกว่า 200 ล้านบาท


 ผู้ตั้งกระทู้ Admin :: วันที่ลงประกาศ 2013-04-28 11:48:42


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.
แสงทองโทรทัศน์ จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และจานดาวเทียม จ.เพชรบุรี โทรศัพท์ 032-437117 , 032-461453 , 085-9746-444