ReadyPlanet.com


ระวังแชร์ลูกโซ่ไฮเทคที่เชียงใหม่ อ้างขายโครงการอินเทอร์เน็ต ทีวี บรอดแบนด์ (ITB


อ่านตรงนี้ก่อนลงทุน
set top box
+++++++++++++++++++++++++++++
แชร์ลูกโซ่ไฮเทคระบาดหนักเชียงใหม่

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 19 ธันวาคม 2549 09:41 น.


ระวังแชร์ลูกโซ่ไฮเทคที่เชียงใหม่ อ้างขายโครงการอินเทอร์เน็ต ทีวี บรอดแบนด์ (ITB) ผ่านสายไฟฟ้าหรือเพาวเวอร์ไลน์แต่โครงสร้างธุรกิจเหมือนขายตรง หาประโยชน์ทำรายได้จากการขายสมาชิก ขายฝันบริการบนไอพี ไม่ว่าจะเป็นบรอดแบนด์ ไอพีทีวี เปย์ทีวี วิดีโอออนดีมานด์ ชี้ 3 ประเด็นนักลงทุนควรไตร่ตรองให้รอบคอบ ด้าน "พล.อ.ชูชาติ" ประธาน กทช.ยันยังไม่ได้ให้ไลเซนส์ใคร

แหล่งข่าวในวงการโทรคมนาคม กล่าวว่า กระแสความนิยมด้านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (บรอดแบนด์) บริการไอพีทีวี เกมออนไลน์ บริการสื่อสารข้อมูลความเร็วสูงต่างๆ กำลังกลายเป็นช่องทางทำมาหากินในลักษณะเหมือนแชร์ลูกโซ่ หาสมาชิก กินผลประโยชน์ได้เงินแบบง่ายๆ บนความรู้ไม่เท่าทันเทคโนโลยีของประชาชนทั่วไปที่จะหลงเป็นเหยื่อ

ขณะนี้ในจังหวัดเชียงใหม่ มีโครงการ ITB (Internet TV Broadband) ของ MPI (Media Partners International) ที่โฆษณาว่าจองด่วน จองฟรี ไม่มีค่ามัดจำการจอง สุดยอดเทคโนโลยีของโลกมาถึงเมืองไทยแล้ว ด้วยบริการอินเทอร์เน็ต ทีวี บรอดแบนด์ อุปกรณ์เอนกประสงค์ไม่ต้องตั้งเสา ไม่ต้องใช้จาน เสียบเครื่อง (Set Top Box) เข้าสายไฟฟ้าในบ้านใช้งานได้ทันที (เครื่องไม่ต้องซื้อ ไม่ต้องผ่อน) ไม่จำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ ค่าบริการประมาณ 350 บาทต่อเดือน ถูกเหมือนได้เปล่า โดย 1.สามารถชมทีวีฟรีกว่า 60 ช่องทั่วโลกในระบบดิจิตอล ชัดเจนแจ่มแจ๋ว 2.จับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ จากทุกมุมโลกและใช้บริการต่างๆผ่านจอทีวีที่บ้านเช่นการดูหนังชนโรง ชมวิดีโอ ร้องคาราโอเกะ ฟังเพลง อินเทอร์เน็ต อีเมล์ เกมออนไลน์ความเร็ว 200 Mbps Broadband Backbone over Existing Electrical Grids โทรศัพท์ข้ามทวีปราคาถูก สั่งซื้อสินค้าจากห้างต่างๆและร้านค้าทั่วโลก การประชุมทางไกล โทรศัพท์เห็นภาพ เรียนพิเศษทางไกลและอื่นๆอีกมากมาย

สำหรับการเข้าร่วมโครงการ ITB ที่อ้างว่าจะเริ่มในปี 2550 นั้น บริษัทต้องการ SBO (Small Business Owner) จำนวน 3 หมื่นสถานี โดยต้องมีคุณสมบัติประกอบด้วยมีเงินลงทุน 1 ล้านบาท มีสถานที่ตึกแถวอย่างน้อย 1 ห้องกว้าง 4 เมตรสูง 3 ชั้น มีสมาชิกที่จะใช้บริการอย่างน้อย 500 รายในเขตที่ต้องการตั้งเป็นสถานี และต้องเป็นสมาชิกของบริษัท ไทยธัญญะ อินเตอร์เนชั่นแนล

ทั้งนี้ บริษัทได้ทำตัวเลขประมาณการรายได้ที่จูงใจมากๆ สำหรับ SBO ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ITB ประกอบด้วย 1.รายได้ค่าแนะนำ ถ้าสมาชิกแนะนำ SBO สมาชิกจะได้ค่าแนะนำ 5 หมื่นบาท ส่วน SBO ได้เงินสด 1.4 หมื่นบาทในรูปคูปองเพื่อนำมาซื้อสินค้ากับบริษัทและได้คะแนนเข้าแผนบริษัท ,ส่วน SBO ที่แนะนำ SBO ก็จะได้เช่นเดียวกับสมาชิกบริษัทไทยธัญญะแนะนำ SBO 2.รายได้จากค่าบริการรายเดือน 350 บาทที่เก็บจากผู้ใช้บริการ SBO จะมีรายได้ประกอบด้วยกรณีขั้นต่ำ 500 รายได้รายละ 65 บาทหรือ 32,500 บาท และยังได้คูปองเงินสดอีกรายละ 10 บาทหรือ 5,000 บาท รวมได้รับ 37,500 บาท

3.รายได้จากการใช้บริการ Pay TV อินเทอร์เน็ต ภาพยนตร์ วิดีโอออนดีมานด์ ซึ่งจากการสำรวจของบริษัทพบว่าลูกค้าจะใช้บริการมากกว่าค่าบริการรายเดือน 3 เท่าหรือ 1,050 บาท กรณีลูกค้า 500 รายคิดเป็นเงิน 525,000 บาท SBO จะได้รับเงินสด 10% หรือ 52,500 บาท และรับเป็นคูปองแลกซื้อสินค้าได้คะแนน) 2% หรือ 10,500 บาทรวมเป็นมูลค่า 63,000 บาท

4.รายได้จากการได้รับส่วนลดจากการใช้บริการสถานที่ต่างๆ 3-20% เช่นห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร โรงแรม ทั้ง SBO และลูกค้าที่ใช้บริการ ITB 5.SBO ทุกแห่งจะได้รับตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ มูลค่า 1.8 แสนบาทฟรี ซึ่งจะทำเงินให้ SBO ขั้นต่ำอีกเดือนละประมาณ 1 หมื่นบาท 6.สมาชิกหรือ SBO แนะนำตรงให้คนเปิด SBO ได้ครบ 10 SBO จะได้รับหุ้นฟรีของบริษัทจำนวน 2 พันหุ้นมูลค่า 1 หมื่นบาทและได้รับสิทธิเช่นเดียวกับผู้ซื้อหุ้นจากบริษัท 7.SBOทุกคนจะได้รับการประกันอุบัติเหตุ 2 แสนบาท และ 8. สมาชิกที่ใช้บริการภายใต้ SBO ทุกคนสมัครเป็นสมาชิกของบริษัทฟรี

แหล่งข่าวกล่าวว่าประเด็นที่นักลงทุนควรทำความเข้าใจให้ชัดเจนก่อนลงทุน 1 ล้านบาทในการเป็น SBO รวมทั้งชักจูงญาติมิตรเข้าร่วมคือ 1.การให้บริการผ่านสายไฟฟ้าหรือเพาเวอร์ไลน์จำเป็นต้องมีใบอนุญาตหรือไลเซนส์ที่ได้รับจากคณะกรรมการ กิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการพิจารณาให้ไลเซนส์การไฟฟ้าภูมิภาค แต่อย่างใด 2.หากจะให้บริการอินเทอร์เน็ตก็จะต้องมีไลเซนส์ไอเอสพี ซึ่งยังไม่มีความชัดเจนว่าโครงการ ITB ให้บริการอินเทอร์เน็ตด้วยไลเซนส์ของใคร 3.ในแง่เทคโนโลยีผ่านเพาเวอร์ไลน์ ได้มีการทดสอบหรือทดลองให้เห็นการใช้งานจริงหรือไม่ หรือเป็นแค่คำกล่าวอ้างว่าในต่างประเทศมีการใช้งานกันมาแล้ว

“หากสนใจจะลงทุน ควรรู้ข้อมูลที่แท้จริงก่อน เพราะมีทั้งเรื่องไลเซนส์ เทคโนโลยี คอนเทนต์ ลำพังแค่ตัดสินใจด้วยการประมาณการรายได้อย่างเดียวในลักษณะธุรกิจขายตรงหาสมาชิก อาจเสี่ยงเกินไป”

ด้านพล.อ.ชูชาติ พรหมพระสิทธิ์ ประธานกทช. กล่าวยืนยันว่า ยังไม่ได้มีการให้ไลเซนส์ในลักษณะการให้เช่าโครงข่ายสายไฟฟ้ากับหน่วยงานใดไป แต่อาจเป็นไปได้ว่าบริษัทอาจมีการติดต่อกับการไฟฟ้าฯล่วงหน้า รอไว้เมื่อการไฟฟ้าฯได้ไลเซนส์ แล้วค่อยมาเช่าโครงข่ายสายไฟฟ้าก็อาจเป็นได้

[font tag color="red" ,]“เคยมีคนเข้ามาคุยนานมาแล้ว แต่ในส่วนการให้ไลเซนส์เกี่ยวกับบริการโทรคมนาคมผ่านสายไฟฟ้า กทช.ยังไม่ได้ออกไลเซนส์ให้ใคร”[/font]

ที่มา http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9490000154986ผู้ตั้งกระทู้ preecha :: วันที่ลงประกาศ 2006-12-22 18:29:12


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (747687)

SET TOP BOX .ดูหนัง 30-60 ช่องจากทั่วโลก,เล่นเน็ต, และอื่นๆ ไม่ต้องติดจาน ไม่ต้องเซทเครื่อง ไม่ต้องกลัวฝนตก สุดยอดเทคโนโลยีมาถึงเมืองไทยแล้ว ต้องการตัวแทนจำหน่าย ด่วนที่สุด
สุดยอดเทคโนโลยีจากอเมริกา set top box เครื่องเดียวคุณสามารถที่จะ
- ดูฟรีทีวีจากทั่วโลก 30 - 60 ช่อง รวมทั้ง 3,5,7,9,11,
- เล็นเน็ตได้ไม่จำกัดชั่วโมง เร็วกว่าไอสปีด
- โหลดเพลงได้ จากหลายค่ายถูกลิขสิทธิ์
- โหลดหนังจากฮอลลีวูดได้กว่า แสนเรื่อง ถูกลิขสิทธิ์ หนังชนโรง
- ประชุม ผ่านทางไกล วีดีโอคอนเฟอนเรนท์
- เล่นเกมส์ออนไลน์ ไม่มีสะดุด
- สั่งซื้อสินค้าทางโทรทัศน์ จาก 4 พันธมิตร พิชซ่า, KFC ,Big C, เซ็นทรัล
- และอื่นๆๆที่เรายังไม่ได้กล่าว
ข้อดีคือ
- ไม่ต้องติดจานดาวเทียมให้ยุ่งยาก
- ฝนตกพายุแรงก็ยังชัด
- เคลื่อนย้ายไปได้ทุกที่ในเมืองไทย
- เพียงยกไปที่บ้านแล้วคุณก็เสียบปลักซ่ะ
ตอนนี้บริษัท ได้ลงทุนแล้วกว่า 500 ล้าน เฉพาะตั้งเสาสัญญาณ ยังไม่ร่วมค่าเช่าที่ต้องจ่ายให้การไฟฟ้า และ สถานีโทรทัศน์อีกต่างหาก ในแตละเดือน ทางเราต้องการตัวแทนจำหน่าย ที่เป็นเอเจนซี่ มีหน้าร้านและเป้นตัวกลางคอยกระจายสินค้าให้เราในแต่ละเขต เราต้องการ 1000 เอเจนซี่แรกในเมืองไทย ก่อนจะเปิดตัวประมาณต้นปี 50 บริษัทจะเริ่มยิงสัญญาณทดสอบ เดือน มกราคม ปี 50 แล้ว ในแต่ละเขต จะไม่มีพื้นที่ซ้ำกัน ใครมาก่อนได้ก่อน
สนใจ เพิ่มรายได้ที่มีอยู่ หรือขยับขยายหน้าร้านเพิ่มสินค้าของคุณ โทรมาคุยกับเราน่ะครับ โอกาสเป็นของทุกคนแต่ใครจะได้ก่อนเท่านั้นเอง หรือท่านที่ต้องการหารายได้เสริมจากงานประจำ
งานนนี้โอกาสเป็นของคุณแล้วอย่ารอช้า รีบหยิบโทรศัพท์ แล้วโทรหาเราได้ตลอด 24 ชม
พิเศษ สุดสำหรับท่านที่สนใจจะฟังบรรยายเป็นรอบแรก จากวิศวกรโดยตรงจากบริษัทแบบละเอียดๆๆๆๆมาก เชิญ ในวันอาทิตย์ที่ 24 ธค 2549 13.00 น. ถ.รัชดา ตึกวิงวิงทาวเวอร์ ใกล้ วค.จันทรเกษม โทรจองที่นั่งด่วนๆๆที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ ก็จะไม่มีโอกาส
กทม และปริมณฑล ภาค กลาง ใต้ ตก ติดต่อคุณ ใหม่ 089-7861503 081-4671803
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ ติดต่อคุณ สุวิทย์ 085-0233767
ตลอด 24 ชม.

เทคโนโลยี่มาเร็ว แต่ต้องพิจารณาครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น preecha วันที่ตอบ 2006-12-22 18:30:48[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
แสงทองโทรทัศน์ จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และจานดาวเทียม จ.เพชรบุรี โทรศัพท์ 032-437117 , 032-461453 , 085-9746-444