ReadyPlanet.com


เปิดกล่อง 1 SKY ชูจุดแข็ง คลังคอนเทนท์ไทย


 
จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ทุ่ม 3 พันล้าน  ลงทุนใหญ่ในรอบ 28 ปี
รุกธุรกิจ แพลทฟอร์ม เปิดกล่อง 1 SKY ชูจุดแข็ง คลังคอนเทนท์ไทย
ที่ใหญ่ที่สุด
ผนึกพันธมิตร ระดับโลก ระดมมือหนึ่ง ทุกแขนง จัดทัพเต็มพิกัด

 

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้จังหวะลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 28 ปี เทงบ 3,000 ล้าน ก้าวสู่การเป็น Total Entertainment Business สมบูรณ์แบบ ต่อยอดความสำเร็จธุรกิจทีวีดาวเทียม จากคอนเท้นท์ โพรวายเดอร์( Content Provider)  สยายปีกสู่ธุรกิจ แพลทฟอร์มโอเปอเรเตอร์ (Platform Operator)  ให้บริการครบวงจรรองรับทั้งฟรีทีวีและเพย์ทีวี (Pay TV) เสนอทางเลือกใหม่จ่ายค่าชมแบบ อะ ลา คาร์ท (a la carte) จ่ายเฉพาะที่อยากดู  ด้วยกล่องรับสัญญานทีวีดาวเทียมวัน สกาย (1 SKY)ที่สามารถเชื่อมต่อกับจานดาวเทียมทุกระบบ ดูทีวีมากกว่า100 ช่อง ภายใต้แนวคิด “ออล อิน วัน สกาย (All in 1 SKY) : เยอะดี น่าดู” จัดเต็มช่องรายการเหนือกว่าคู่แข่งจากการเป็นเจ้าของคลังคอนเทนท์ไทยที่ใหญ่ที่สุด พร้อมกวาดลิขสิทธิ์ช่องรายการดังระดับโลกทั้งหนังและกีฬา บวกกับการมีกูรูมืออาชีพในสายผลิต,ครีเอทีฟ,การตลาด ครบทุกด้านพร้อม สร้างความแข็งแกร่งให้กับกล่อง 1 SKY วางเป้าหมายยอดขายปีแรก 1.5 ล้านกล่อง มูลค่า 2,500 ล้านบาท โดยยังไม่รวมรายได้จากค่าโฆษณา และเพย์ ทีวีผู้ตั้งกระทู้ Admin :: วันที่ลงประกาศ 2011-11-18 09:21:38


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3269066)

นาย ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ขยายการลงทุนครั้งใหญ่ในรอบ 28 ปี ด้วยการเตรียมงบลงทุนถึง 3,000 ล้านบาท ขยายธุรกิจทีวีดาวเทียม จากการเป็น คอนเทนท์ โพวายเดอร์สู่แพลทฟอร์ม โอเปอเรเตอร์ จากความพร้อมของการเป็นเจ้าของคลังคอนเทนท์คุณภาพที่ใหญ่ที่สุด บวกกับการเป็นศูนย์รวมของบุคลากรมือหนึ่งของประเทศในทุกๆด้าน ทั้งเพลง, ภาพยนตร์, ละคร, คอนเสิร์ต, อีเว้นท์, มิวสิควิดีโอ, เกมโชว์, แมกกาซีน ฯลฯ ที่สามารถผลิตคอนเทนท์ใหม่ๆ ครอบคลุมผู้บริโภคทุกกลุ่มเป้าหมายออกมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีกลุ่มพันธมิตรร่วมทุนธุรกิจคอนเทนท์อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น เจเอสแอล, กลุ่มสาระแน, แฟมมิลี โนฮาว (มันนี่ แชนแนล)และ เจ้าแห่งคอนเทนท์ต่างประเทศอย่าง เอสทีจี มัลติมีเดีย (ช่อง เจ เค เอ็น) ที่จะร่วมสร้างความหลากหลายให้กับธุรกิจนี้ ตลอดจนบริษัทผู้ผลิตรายการชั้นนำอื่นๆต่างตบเท้าเข้าร่วมแพลทฟอร์มในส่วนของคอนเทนท์ ฟรี ทู แอร์ (free to air)คับคั่ง อาทิ เนชั่น, กันตนา, อาร์เอส, เวิร์คพ้อยท์, ทีวีพูล, เมเจอร์ซีเนเพล็กซ์, มงคลฟิล์ม, ไลฟ์ ทีวี , โรสมีเดีย และ เอลฟ์

ล่าสุด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้จัดทัพทีมงานที่เชี่ยวชาญในธุรกิจบอร์ดคาสติ้งโดยเฉพาะอาทิ คุณเดียว วรตั้งตระกูล , คุณวิลาสินี จิวานนท์ ,คุณกอบเกียรติ แสงวนิชย์ ที่จะขับเคลื่อนธุรกิจแพลทฟอร์มของ1 SKY  และร่วมจัดหาคอนเทนท์ชั้นนำระดับโลกทั้งเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และกีฬา  ซึ่งเพียงเริ่มต้นก็สามารถเขย่าวงการด้วยการคว้าลิขสิทธิ์ช่องรายการดังอย่าง วอเนอร์ทีวี (Warner TV), บีบีซี โนวเลจ ( BBC Knowledge),เอเอสเอ็น (ASN), ยูโร สปอร์ต( Euro Sport), และทัวร์นาเม้นท์กีฬาระดับโลกทุกประเภท  โดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอลลีคชั้นนำทั่วโลก นำขบวนโดย บุนเดสลิก้า(Bundeslica) และลีคอื่นๆที่จะทยอยเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง และแน่นอนที่สุด บอลยูโร 2012  ก็เป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่ร่วมสร้างความพิเศษที่เหนือกว่าของกล่อง 1 Sky ให้เป็นทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่าสำหรับผู้บริโภคด้วยเช่นกัน

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2011-11-18 09:22:48


ความคิดเห็นที่ 2 (3269067)

คอนเทนท์พิเศษเหล่านี้จะถูกนำเสนอในรูปแบบของ เพย์ ทีวี ภายใต้คอนเซปท์ “ใคร ๆ ก็ดูได้” ด้วยแพคเกจต่างๆซึ่งผู้ชมสามารถเลือกจ่ายแบบ alacarte ทั้ง เอ็นเตอร์เทนเมนท์ แพคเกจ(Entertainment Package) ประกอบด้วยช่อง วอร์เนอร์ทีวี, บีบีซี โนวเลจและช่องการ์ตูน, สปอร์ต แพคเกจ(Sport Package) ประกอบด้วยช่อง เอ เอส เอ็น, ยูโร สปอร์ต และ จีเอ็มเอ็ม สปอร์ตซึ่งเป็นช่องรวมกีฬา และฟุตบอลลีคดัง โดยวางราคาแต่ละแพคเกจในราคายุติธรรม ตั้งแต่ 100 – 500บาท/เดือน ให้เลือกตามความพึงพอใจของผู้ชม โดยจะเริ่มเก็บรายได้ในช่วงต้นปีหน้าเป็นต้นไป  และอนาคตกล่อง 1 SKY ยังสามารถเลือกชม แบบ pay per view  ทั้ง คอนเสิร์ตดัง อีเว้นท์ หรือ แมทช์การแข่งขันทั้ง ไทยและเทศ โดยเลือกจ่ายเป็นครั้งเฉพาะรายการที่ชื่นชอบได้อีกด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น 1 SKY ยังมีกลยุทธ์สร้างความแตกต่างด้านคอนเทนท์จากคู่แข่ง ด้วยการ มี 3 ช่องพิเศษคุณภาพเทียบเท่าช่องเพย์ทีวี แต่เปิดให้ชมฟรีเฉพาะผู้ใช้กล่อง 1 SKY ประกอบด้วยช่อง  วัน สกาย วัน (1 Sky one) :พรีเมียร์ (premier) ช่องรวมไฮไลท์รายการพิเศษ และแมทช์กีฬาดัง , วัน สกาย ทู (1 Sky two) : มูฟวี่ส์(Movies)ภาพยนตร์ทั้งไทยและเทศ, วัน สกาย ทรี (1 Sky three) :แฟมมิลี( family)ช่องสารคดี,รายการสำหรับเด็กและครอบครัวเชื่อมั่นว่าด้วยสิทธิพิเศษนี้จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจเป็นลูกค้าของ 1 SKY

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ วางแผนผลิตภัณฑ์ของกล่อง 1 SKY ไว้ทั้งหมด 3 รุ่น เพื่อครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์  โดยจะเริ่มเจาะตลาดด้วยรุ่น 1 SKY Smart ราคา 1,500 บาทที่สามารถชมฟรีทีวีเกือบ 200 ช่อง รวมทั้ง3 ช่องพิเศษ 1SKY one,1 SKY two, 1SKY three ฟรี และสามารถชมช่อง Pay TV เพิ่มเติมได้ เริ่มออกจำหน่ายในตลาดทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป โดยขณะนี้ได้รับการตอบรับจากตัวแทนจำหน่าย ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า อิเลคทรอนิคส์ และตัวแทนติดตั้งทั่วประเทศเป็นอย่างดี มีออเดอร์แรกกว่า 150,000 กล่องเพียงสัปดาห์แรกที่เปิดจอง อีกทั้งยังมีพันธมิตรผู้ค้าจานดาวเทียมชั้นนำที่จะร่วมขายกล่อง 1 SKY คู่จานแบบ ฟูล เซท (full set)ในราคาพิเศษ มากถึง 6 ราย ไม่ว่าจะเป็น สามารถ,ไดนาแซท, อินโฟแซท, ไทยแซท, ไอเดียแซท และลีโอเทคและอีกไม่นานกล่อง 1 SKY รุ่นอีซี่ (easy) ราคา 500 บาทสำหรับกลุ่มที่เน้นดูเฉพาะฟรีทีวี และ 1 SKY รุ่นจีเนียส เอชดี (Genius HD)ราคา 2,500 บาท สำหรับผู้ชื่นคุณภาพความคมชัดที่เหนือกว่าในระบบเอชดี ก็จะเปิดตัวตามมาในช่วงปลายปีและต้นปีหน้าตามลำดับ

ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2011-11-18 09:24:04[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.
แสงทองโทรทัศน์ จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และจานดาวเทียม จ.เพชรบุรี โทรศัพท์ 032-437117 , 032-461453 , 085-9746-444