ReadyPlanet.com


over the air เปิดตัวระบบใหม่ update ผ่านดาวเทียม เดือนหน้าครับ


สวัสดีครับกลับมาเจอกันอีกครั้ง มาคราวนี้กระผม Dr.Ob จะมาชวนทุกท่านไปร่วมปฏิวัติกันครับ แต่งานนี้เราจะไปปฏิวัติการรับชมรายการทีวีผ่านดาวเทียมกัน
"ช่องรายการย้ายความถี่ทำยังไง" "ผมเปลี่ยนความถี่ช่องรายการไม่เป็น" "ฉันเพิ่มช่องรายการไม่เป็น" "ขี้เกียจตามข่าวว่าช่องไหนย้าย ช่องไหนเพิ่ม"
คำพูดแบบนี้คุณเคยพูด หรือเคยได้ยินมาบ้างแล้่วใช่มั๊ยครับ ยิ่งถ้าคุณเป็นช่างติดตั้งด้วยแล้ว Dr.Ob มั่นใจว่าเคยได้ยินแน่ๆ ดีไม่ดีอาจจะเคยบ่นเองเลยด้วยซ้ำ

แล้วเราจะปฏิวัติกันยังไง ของแบบนี้มันง่ายๆครับ เรื่องยากๆพออยู่ในมือของ PSI เราทำให้กลายเป็นเรื่องง่ายๆได้เสมอ เพื่อตอบสนองต่อผู้ใช้ และช่างติดตั้ง วันนี้ Dr.Ob ขอนำเสนอนวัตกรรมใหม่ในการรับชมทีวีดาวเทียมนั้นก็คือ "เทคโนโลยี OTA" หรือคำเต็มๆว่า Over The Air ครับ เจ้า OTA จะมาช่วยอะไรให้กับผู้ใช้ และช่างติดตั้ง ไม่บอกครับ (กั๊กเหมือนครั้ง DmoveII อีกแล้ว) ก่อนจะอธิบายถึงรายละเอียดของเจ้า OTA เอารูปการทำงานของเจ้า OTA ไปดูกันก่อนเลยครับ

circle OTA

จากภาพด้านบนจะแสดงให้เห็นถึงขั้นตอนการทำงานของเจ้า OTA ครับ ซึ่งงานนี้ลำพัง PSI จะก่อการปฏิวัติไม่ได้หากขาดพันธมิตรที่ดีอย่าง MVTV ครับ ซึ่งในการนี้ PSI และ MVTV ได้ร่วมมือกันในการส่งข้อมูลด้วยระบบ OTA ไปยังเครื่องรับสัญญาณของ PSI ทั่วประเทศไทย ผ่านดาวเทียมไทยคม งานนี้ถือว่าเป็นโปรเจคใหญ่ระหว่างพันธมิตรแห่งวงการทีวีดาวเทียมเลยทีเดียว

แล้วเจ้า OTA นี้ทำอะไรได้บ้าง ดียังไง ทำไมถึงต้องเอาเทคโนโลยีนี้มาใช้ จะอัพเดทอะไรได้บ้าง ไว้สัปดาห์หน้า Dr.Ob จะมาพูดต่อถึงรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆครับ และสุดท้ายก่อนจะจากกันไปในสัปดาห์นี้ขอประชาสัมพันธ์สักเล็กน้อยครับ
ในวันพุธที่ 10 พ.ค. 2549 PSI จะจัดงานสัมมนาในหัวข้อ "เทคนิคการติดตั้งจานดาวเทียม และการตลาดขั้นสูง" ซึ่งในงานจะเป็นการเปิดตัวเทคโนโลยี OTA Update-On-Air ตัวนี้ และสินค้าตัวใหม่ของ PSI ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมสัมมนานอกจากจะได้อัพเดทข่าวสาร เทคโนโลยี ความรู้ต่างๆก่อนใครแล้ว วันนั้น PSI ยังใจดีแจกแหลกตามเคย ไม่ว่าจะเป็น หนังสือ"คัมภีร์ดาวเทียม" เสื้อคัมภีร์ดาวเทียม Satellite Magazine และรางวัลใหญ่แจกชุดจานดาวเทียมรุ่น Dfix OTA 1 ชุดฟรี!!ผู้ตั้งกระทู้ preecha :: วันที่ลงประกาศ 2006-04-20 15:08:34


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1157284)
ผู้แสดงความคิดเห็น _ ›ำ^๖ฝขถ จ วันที่ตอบ 2007-09-16 18:31:01[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
แสงทองโทรทัศน์ จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และจานดาวเทียม จ.เพชรบุรี โทรศัพท์ 032-437117 , 032-461453 , 085-9746-444