ReadyPlanet.com


เคเบิ้ลไม่หวั่นอำนาจมืด ยันแพร่ภาพสัญญาณ astv


เคเบิลไม่หวั่นอำนาจมืดบีบเลือกข้าง-ยันแพร่สัญญาณASTV-ลูกค้าใหม่พุ่ง
โดย ผู้จัดการรายวัน 17 กุมภาพันธ์ 2549 19:56 น.

              ศูนย์ข่าวภูมิภาค - ผู้ประกอบการเคเบิลทีวีท้องถิ่น จานรับสัญญาณ ASTV หลายจังหวัดทั่วประเทศแสดงจุดยืนชัดเจนเคารพตามกฎหมาย แต่ไม่ยี่หระอำนาจมืดที่สั่งเล่นงานหากไม่เลือกข้างรัฐ ฝ่าฝืนถ่ายทอดรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ ชี้ต่อให้ปิดทีวีทุกช่องความชั่วร้ายก็คละคลุ้งให้ประชาชนรู้ ประกาศเดินหน้าถ่ายทอดสัญญาณ ASTV ตามปกติ พร้อมจูนคลื่นให้ลูกค้าแต่ละรายดูฟรีถึงในบ้านทันทีหากถูกรัฐบาลบีบให้ระงับสัญญาณ ระบุการสั่งปิดสัญญาณ ASTV ย่อมมีกระทบต่อภาพลักษณ์ของรัฐบาลแน่นอน เผยมีลูกค้าหน้าใหม่สมัครเข้ามาเป็นสมาชิกเพียบ
       
       ภายหลังจากมีกระแสว่ารัฐบาลพยายามจะใช้อำนาจเข้าไปเล่นงานผู้ประกอบการเคเบิลทีวีในต่างจังหวัดทั่วประเทศ ที่ยังกล้าหือถ่ายทอดรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ของสถานีข่าว ASTV โดยการใช้ช่องทางสั่งปิดและตรวจสอบภาษีนั้น นายพศิน เรืองธนวิชย์ ผู้จัดการโครงการ หจก.บูสทีวี เซ็นเตอร์ หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ไม่ว่ารัฐจะปิดกั้นเสรีภาพในรูปแบบใดก็ตาม แต่ความจริงก็ต้องถูกเปิดโปงในที่สุด แต่ที่น่าเห็นใจ คือ ผู้ประกอบการเคเบิลทีวี ซึ่งต้องรับผลกระทบเต็มๆ ขณะที่ประชาชนยังสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้โดยติดตั้งจานรับสัญญาณดาวเทียม การจัดเวทีสาธารณะของเครือข่ายพันธมิตรและแผ่นวีซีดี ซึ่งมีการก๊อป***แจกฟรีและบางส่วนก็มีการวางจำหน่าย

 สั่งปิดASTVกระทบภาพลักษณ์รัฐบาล
       
       “ผมว่ารัฐคิดผิดที่จะปิดปากประชาชน เพราะยิ่งปิดก็ยิ่งเน่า คนเขารู้กันทั้งหมดเอาไปพูดปากต่อปากถึงความเหม็นและไม่มีใครเขาอยากดูช่องฟรีทีวีเพราะยุงเยอะ มีแต่รายการกาละมังที่เสียงดังแต่ไม่มีสาระ ต้องหันมาดูช่องที่นำเสนอความจริง สังเกตได้จากมีการติดตั้งจานรับสัญญาณดาวเทียม ASTV เพิ่มสูงถึง 40% ตั้งแต่เริ่มมีการปิดปากสื่อไม่ให้พูด เพราะฉะนั้นต่อให้ปิดทีวีทุกช่องของประเทศไทย คนก็ต้องรู้ว่าความจริงคืออะไร” นายพศิน กล่าวต่อและว่า
       
       เหตุการณ์ดังกล่าวไม่เคยมีในรัฐบาลที่ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย แม้ว่านายกรัฐมนตรีจะถูกสื่อนำเสนอข่าวอย่างไรแต่ก็ไม่เคยมีการฟ้องร้องและใช้อำนาจรัฐปิดกั้นสิทธิเสรีภาพของสื่อและประชาชน ยกเว้นรัฐบาลชุดนี้ที่ไม่แฟร์ต่อการทำหน้าที่ของแต่ละฝ่ายจึงใช้อำนาจรัฐคุกคาม ทำให้น่าเป็นห่วงถึงอนาคตของชาติ
       
       “ผมยืนยันที่จะเดินหน้าเปิดหูเปิดตาประชาชนอีกช่องทางหนึ่ง โดยมีเครือข่ายแนวร่วมในจังหวัดสงขลาเป็นจำนวนมาก ซึ่งในเดือนนี้มีการติดตั้งจานรับสัญญาณดาวเทียม ASTV จำนวน 100 ชุด เพื่อติดตั้งกระจายตามทุกหมู่บ้าน เช่นเดียวกับหลายหน่วยงานที่สนใจมาสอบถาม ซึ่งผมยินดีให้บริการในราคาพิเศษ สามารถเลือกวิธีผ่อนชำระได้ตามสะดวก เนื่องจากหวังอุดมการณ์ให้ทุกคนได้รับฟังข่าวสารมากกว่าผลกำไร ขณะที่ต่างจังหวัดก็มีแนวร่วมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จุดกระแสข่าวสารให้แพร่หลายอย่างรวดเร็วผู้ตั้งกระทู้ preecha :: วันที่ลงประกาศ 2006-02-18 12:01:04


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (392885)
 นายสุชาติ ไชยวานิช ผู้จัดการ บริษัทสุชาติเทเลคอม จำกัด เปิดเผยว่า ตนไม่ยอมให้มีการกดดันและบีบบังคับให้ยกเลิกถ่ายทอดรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่สนใจติดตามรายการนี้เป็นอย่างมาก สังเกตได้จากหลังมีการยกเลิกถ่ายทอดทางฟรีทีวีแล้ว ทำให้ประชาชนหันมาติดเคเบิ้ลทีวีเพิ่มขึ้น 5% เพื่อติดตามรายการนี้ต่อไป
       
       “หากรัฐมีหนังสือแจ้งมาเป็นทางการและมีเหตุผลเราก็ยินดีจะทำตาม เพราะต้องเคารพในกฎหมาย แต่หากมาอย่างไม่ถูกต้องก็เหมือนบีบผู้ประกอบการซึ่งเปรียบเหมือนยืนอยู่บนเส้นด้าย ไม่ปิดก็ผิดกฎหมาย แต่ถ้าปิดลูกค้าก็หายหมด แต่ตราบใดที่ยังไม่มีหนังสือแจ้งเข้ามาเราก็ยืนยันที่จะถ่ายทอดให้ประชาชนรับรู้ข้อมูลข่าวสารนี้ต่อไป เพราะประกอบกิจการเคเบิ้ลมานับสิบปีโดยมีใบอนุญาตถูกต้องทุกอย่าง” นายสุชาติ กล่าวและว่า
        
       ในวันที่ 25 ก.พ.นี้ตนจะเดินทางไปร่วมประชุมคัดเลือกนายกสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย และกรรมการชุดใหม่ ซึ่งจะมีการเปิดเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเรื่องการใช้อำนาจรัฐคุกคามสิทธิเสรีภาพในการรับชมรายการของ ASTV อีกด้วย
       
       “เคเบิลภูเก็ต-กระบี่”ไม่หวั่นถูกบีบ
       

       ด้านเคเบิลทีวีหลายแห่งในพื้นที่ จ.ภูเก็ต และ จ.กระบี่ ส่วนใหญ่ได้รับคำตอบว่า ยังไม่ทราบเกี่ยวกับมาตรการดังกล่าวของรัฐบาล แต่ถ้ามีการออกมาตรการออกมาจริงถือว่าเป็นการบีบให้เคเบิลทำตามที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนดเพราะหากไม่ทำตามที่ร้องขอก็จะไม่มีการต่ออายุใบอนุญาตให้ ซึ่งเรื่องนี้จะต้องมีการพูดคุยกันในส่วนของสมาคมเคเบิลแห่งประเทศไทยว่าจะกำหนดท่าที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมาอย่างไร
       
       สำหรับเคเบิลที่ได้รับอนุญาตถูกต้องคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเพราะที่ผ่านมาก็ได้จ่ายภาษีให้กับกรมสรรพากรอย่างถูกต้องและจ่ายค่าใช้จ่ายให้กับทางการไฟฟ้าในการพาดสายบนเสาไฟฟ้ามาโดยตลอด เชื่อว่าจุดนี้ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เชื่อว่าถ้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามกติกาก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรจะมีเพียงในส่วนของผู้ประกอบการที่ยังไม่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่จะได้รับผลกระทบจากมาตรการที่กำหนดมา
       
       แหล่งข่าวในพื้นที่ จ.กระบี่รายหนึ่ง ซึ่งเปิดให้บริการเคเบิลท้องถิ่นโดยไม่ได้รับอนุญาตกล่าวว่าที่ผ่านมาอยากที่จะดำเนินการขอใบอนุญาตให้ถูกต้องแต่ปัญหาก็อยู่ที่กรมประชาสัมพันธ์หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเองที่ยังแต่งตั้ง รสช.ไม้เสร็จเมื่อไม่มีรสช.ทำให้การออกใบอนุญาตให้กับผู้ประกอบการยังดำเนินการไม่ได้ ทั้งๆ ที่ทางกรมประชาสัมพันธ์เก็บเงินค้ำประกันจากผู้ประกอบการไปแล้วรายละ 2 แสนบาท และเรื่องของการออกใบอนุญาตหรือขออนุญาตดำเนินการไม่ใช่ว่าผู้ประกอบการไม่ขอแต่ที่ผ่านมาได้ดำเนินการเสร็จหมดแล้วทั้งเรื่องของเอกสารหรืออื่นๆแต่ทางกรมประชาสัมพันธ์ไม่ออกใบอนุญาตให้กับผู้ประกอบการเอง
       
       ส่วนเรื่องของการจ่ายภาษีถึงแม้ที่ผ่านมาจะยังไม่ได้รับอนุญาต แต่ทางผู้ประกอบการก็ได้จ่ายภาษีให้กับกรมสรรพากรมาโดยตลอด รวมทั้งในส่วนของการพาดสายตามเสาไฟฟ้าก็ได้มีการจ่ายค่าใช้จ่ายให้กับทางการไฟฟ้ามาโดยตลอดด้วย
       

       สำหรับยอดการติดตั้งเคเบิลเพิ่มขึ้นหลังจากที่มีการถ่ายทอดรายการจาก ASTV ผู้ประกอบการทั้งในพื้นที่ จ.ภูเก็ต และ จ.กระบี่ กล่าวว่ามีการติดตั้งจานดาวเทียมเพิ่มขึ้นมาส่วนหนึ่งแต่ไม่สามารถระบุได้ว่าจำนวนกี่เปอร์เซ็น แต่ยืนยันว่ามีจำนวนเพิ่มขึ้นแน่นอน
ผู้แสดงความคิดเห็น preecha วันที่ตอบ 2006-02-18 12:02:13


ความคิดเห็นที่ 2 (392887)
 ปิดASTVกระทบภาพลักษณ์รัฐบาล
       

       แหล่งจากกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจการติดตั้งจานดาวเทียมและช่องสัญญาณแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง เปิดเผยว่า ขณะนี้ในวงการธุรกิจจานดาวเทียมในภาคตะวันออกนั้นมีการพูดคุยประเด็นเกี่ยวกับกระแสข่าวที่ว่ารัฐบาลจะทำการระงับการแพร่ภาพของช่องสัญญาณ ASTV ว่า เป็นเรื่องที่ไม่สมควรเกิดขึ้นเพราะเกิดผลกระทบกับกลุ่มบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องในหลายประการไม่ว่าจะเป็นด้านธุรกิจและด้านกระแสสังคม เพราะตอนนี้ประชาชนจับตาการทำงานของภาครัฐอยู่ ซึ่งการระงับช่องสัญญาณ ASTV ในตอนนี้ไม่ส่งผลดีให้กับภาพลักษณ์ของรัฐบาลทักษิณ และยังทำให้ธุรกิจของกลุ่มผู้ประกอบการจานดาวเทียมต้องมีปัญหาส่งผลให้ยอดจำหน่ายหรือรายได้อาจลงลงถึง 50%
       
       “ลูกค้ามาถามเรื่องนี้มากว่าจะมีการปิดช่อง ASTV หรือเปล่า หลายคนพูดกันปิดตอนนี้ยิ่งทำให้รัฐบาลดูแย่ เพราะ ASTV เข้าถึงประชาชนจำนวนมากแล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าระดับกลางและระดับสูง เป็นกลุ่มลูกค้าที่มีความคิดและเป็นผู้ใหญ่ที่ให้ความสนใจเรื่องนี้ ถ้าปิดช่อง ASTV จริงจะทำให้ธุรกิจวูบลงราวๆ 50% แต่ที่ร้านให้บริการหลายส่วนถ้ากระทบก็จะกระทบประมาณ 20-25% ก็นับเป็นตัวเลขที่ไม่ดี”
       
       ในส่วนกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจติดตั้งจานดาวเทียมในพื้นที่ จ.ชลบุรีรายหนึ่ง เปิดเผยว่า หากทางรัฐบาลมีการสั่งระงับช่องสัญญาณของ ASTV จะเกิดปัญหาของผู้ประกอบการจำนวนมากที่ทำมาหากิน เพราะความน่าเชื่อถือของลูกค้าที่มีกับกลุ่มผู้ประกอบการจะน้อยลง ลูกค้าจะคิดว่าจงใจระงับสัญญาณทั้งที่สามารถรับชมได้อยู่ก่อน ทำให้ลูกค้าจะไม่เชื่อถือการให้บริการของผู้ประกอบการ ซึ่งผลกระทบต่อหลายๆ อย่าง และภาครัฐเองต้องทบทวนดูให้ดีว่าการสั่งระงับสัญญาณ ASTV จะมีผลกระทบตามมาถึงประชาชนหรือไม่อย่างไร เพราะถ้าประชาชนต้องมาเดือดร้อนเพราะการตัดสินใจของภาครัฐ รัฐบาลเองต้องคิดและไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ
       
       เคเบิลทีวี ตอ.เติบโตต่อเนื่อง
       
       
นายอภิวุฒิ เวชกามา ผู้จัดการทั่วไปเคเบิลทีวี CTV ชลบุรี เผยว่า หลังจากที่บริษัทฯดำเนินการถ่ายทอดสัญญาณ ASTV โดยเฉพาะรายการเมืองไทยรายสัปดาห์สัญจร พบว่าจำนวนผู้ชมรายการของช่องสัญญาณดังกล่าวมีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากการสอบถามเข้ามาของผู้ที่กำลังจะสมัครเข้าเป็นสมาชิกใหม่และสมาชิกเดิมที่สอบถามเข้ามาถึงการถ่ายทอดสัญญาณเพื่อรับชมอยู่เรื่อยๆ แม้ว่ากระแสการติดตามชมรายการเมืองไทยรายสัปดาห์สัญจร จะมีเพิ่มมากขึ้นแต่ก็คงไม่ใช่ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ยอดสมาชิกของบริษัทฯขยายตัว ทั้งนี้เป็นเพราะการขยายตัวดังกล่าวน่าจะเป็นไปตามการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่
ผู้แสดงความคิดเห็น preecha วันที่ตอบ 2006-02-18 12:03:11


ความคิดเห็นที่ 3 (392889)
   นายปราโมทย์ โรจน์รุ่งสิงขร ผู้บริหารบริษัท อินเทลทรอนิกส์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และตัวแทนจำหน่ายรวมทั้งติดตั้งจานดาวเทียมสามารถ และ PSI ใน จ.ชลบุรีและภาคตะวันออก เผยถึงการเติบโตของธุรกิจติดตั้งจานดาวเทียมในพื้นที่ขณะนี้ว่ามีสูงมาก โดยปัจจัยสำคัญมาจากการเกิดใหม่ของอพาร์ทเม้นท์ คอนโดมิเนียมและที่อยู่อาศัยในพื้นที่ จ.ชลบุรีรวมทั้งระยองที่มีจำนวนมากขึ้น
       
       นอกจากนั้น ในช่วงที่รายการเมืองไทยรายสัปดาห์สัญจรถูกระงับการแพร่ภาพในเคเบิลทีวีท้องถิ่น ความต้องการติดตั้งจานดาวเทียมก็ยิ่งมีมากขึ้นเห็นได้จากจำนวนลูกค้าที่ติดต่อเข้ามาในแต่ละวันซึ่งจะถามก่อนว่าจานดาวเทียมของบริษัทฯรับรายการนี้ได้หรือไม่ หากไม่ได้ก็ให้หาจานของ ASTV มาติดตั้งให้ โดยในช่วงปลายปี 2548 ที่ผ่านมาบริษัทฯ มีลูกค้าประมาณ 60-70 รายต่อเดือนและมีมูลค่าตลาดรวมไม่น้อยกว่า 3 ล้านบาท โดยคาดว่าในปี 2549 มูลค่าตลาดจะเติบโตมากขึ้น
       
       เหนือเดินหน้าแพร่สัญญาณต่อ
       

       แหล่งข่าวในวงการเคเบิลทีวี จ.เชียงราย เผยว่า ขณะนี้รายการเมืองไทยรายสัปดาห์ของนายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมากและมีการถ่ายทอดภาพทางช่องของเนชั่นทีวี ซึ่งไม่มีการขอร้องให้ปิดรายการ หรืองดช่องนี้ เพราะหากปิดกั้นสื่อก็ยิ่งทำให้ประชาชนอยากรู้อยากเห็นมากขึ้น นอกจากนี้ การรับชมราการเมืองไทยรายสัปดาห์ในเขตเทศบาลนครเชียงรายก็ยังเป็นปกติ ไม่มีคำสั่งจากฝ่ายราชการให้ปิดหรืองดถ่ายทอดสด ซึ่งกลุ่มเคเบิลทีวีได้เตรียมตัวเพื่อรับมือกัยสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นทุกขณะแล้ว
       
       แหล่งข่าวเคเบิลทีวีพื้นที่ อ.แม่สาย ระบุว่า ยังไม่มีการขอให้ปิดรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ หากลูกค้ารายใดสนใจเจ้าหน้าที่จะปรับคลื่นให้รับชมได้ เพราะเป็นช่องพิเศษดูตามปกติไม่ได้ ซึ่งพบว่ามีลูกค้าเป็นจำนวนมากที่ติดตามชมรายการดังกล่าว
       
       นายสมคิด เหล่าสกุล ผู้จัดการข่าว เอ็น เอส พี เคเบิลทีวี ซึ่งเป็นเคเบิลที่ใหญ่ที่สุดใน จ.แพร่ เผยว่า หลังจากเหตุการณ์ชุมนุมขับไล่นายกรัฐมนตรี ทำให้มีประชาชนต้องการติดตั้งเคเบิลเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการชุมนุมเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา มีประชาชนขอติดตั้งแบบเร่งด่วนกว่า 20 ราย ขณะนี้มีอัตราการติดตั้งเพิ่มขึ้นร้อยละ 10 อย่างไรก็ตาม ใน จ.แพร่ยังไม่มีคำสั่งให้ปิดรายการดังกล่าว ส่งผลให้เคเบิลทีวีได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากเดิม ที่ประชาชนจะสนใจดูเฉพาะภาพยนตร์ต่างประเทศ จากเคเบิลทีวีเท่านั้น แต่ปัจจุบันข่าวการเมืองกลับได้รับความสนใจมากกว่า
ผู้แสดงความคิดเห็น preecha วันที่ตอบ 2006-02-18 12:04:19


ความคิดเห็นที่ 4 (392891)
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันธุรกิจเคเบิลทีวีใน จ.แพร่ กำลังเป็นที่นิยม จากเดิมที่มีผู้ประกอบเพียง 1-2 ราย แต่ปัจจุบันมีผู้ประกอบการประมาณ 11 ราย ถึงแม้ว่าจะมีผู้ประกอบการหลายรายแต่ยอดการติดตั้งจานดาวเทียมกลับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในเขต อ.เมือง ประชาชนต้องการรับชมรายการเมืองไทยรายสัปดาห์เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ประชาชนในต่างอำเภอก็มีความสนใจต้องการติดตั้งจานดาวเทียมเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะจานดาวเทียมของ ASTV แต่ไม่สามารถดำเนินการได้เพราะไม่มีตัวแทนจำหน่ายโดยตรงใน จ.แพร่
       
       แหล่งข่าวจากต้นหว่านเคเบิลทีวี ใน จ.แม่ฮ่องสอน เผยว่า ยังไม่มีความเคลื่อนไหวบีบให้งดเผยแพร่สัญญาณ ASTV ใด ๆ ออกมา แต่หลังจากนี้ยังไม่แน่ใจว่าจะมีอะไรออกมาอีกหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้เคยมีแรงบีบจากหน่วยงานต่าง ๆ หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสันติบาลที่เข้ามาขอดูใบอนุญาต, การไฟฟ้าฯ ที่ดูเรื่องการพาดสายกับเสาไฟฟ้า รวมไปถึงสรรพากร ที่เข้ามาตรวจสอบภาษีย้อนหลังทั้งบุคคลธรรมดา-นิติบุคคล ขณะนี้เขายังยืนยันที่จะถ่ายทอดสัญญาณ ASTV ให้กับลูกค้าทุกรายที่ต้องการอยู่ แต่ถ้าถูกสั่งห้ามเมื่อใด ก็พร้อมจะเสนอให้ลูกค้าติดตั้งจานรับสัญญาณ ASTV โดยตรงทันที
       

       “ลูกค้าที่ส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจ พ่อค้า เจ้าของกิจการ ที่ส่วนใหญ่เป็นชนชั้นกลาง มีความรู้ และมีกำลังซื้อทั้งสิ้นนั้นที่ผ่านมาเขาได้รับการแจ้งจากลูกค้าจำนวนมากว่า ถ้าไม่มี ASTV หรือถุกปิดกั้นเหมือนฟรีทีวี เขาก็พร้อมจะเลิกเป็นลูกค้าเคเบิลทันทีเช่นกัน”
       
       สำหรับเคเบิลทีวีใน จ.แม่ฮ่องสอน ที่มีอยู่ 4 ราย แพร่ภาพในเขต อ.เมือง, ปาย ,ขุนยวม และแม่สะเรียง อำเภอละ 1 รายนั้น ขณะนี้มีเคเบิ้ลเพียง 2 รายเท่านั้นที่ถ่ายทอดสัญญาณ ASTV คือ ในเขต อ.เมือง และแม่สะเรียง ส่วนเคเบิลที่ อ.ปาย-ขุนยวม ได้ยุติการถ่ายทอดมาตั้งแต่เมื่อคราวถูกแรงบีบจากภาครัฐปลายปี 48 ที่ผ่านมาแล้ว
       
       แหล่งข่าวจากบริษัทเขลางค์เคเบิลทีวี จำกัด ที่แพร่สัญญาณครอบคลุมเขตเมืองลำปาง เผยว่า บริษัทยังคงแพร่สัญญาณ ASTV ตามปกติ เพราะยึดถือสัญญาที่มีกับลูกค้าเป็นหลัก ไม่สนใจว่าจะถูกร้องขอให้ระงับสัญญาณหรือไม่ และที่ผ่านมาก็มีลูกค้าใหม่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่า เข้ามาเพราะต้องการดู ASTV หรือไม่อย่างไร
ผู้แสดงความคิดเห็น preecha วันที่ตอบ 2006-02-18 12:05:12


ความคิดเห็นที่ 5 (392893)
นายวงษ์เฉลิม พรมมาส เจ้าของกิจการและผู้จัดการ TA Cable TV พื้นที่ อ.เมืองตาก และ อ.บ้านตาก เผยว่า ขณะนี้ TA Cable TV ยังคงมีการถ่ายทอดสัญญาณ ASTV ซึ่งหนึ่งในนั้นคือช่อง NEWS1 ตามปกติ เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่ที่มีการเผยแพร่สัญญาณ ASTV ทางบริษัทก็ได้รับสัญญาณและทำการถ่ายทอดโดยตลอด และทราบว่าบางจังหวัดโดยเฉพาะภาคกลางจะมีปัญหาเรื่องการห้ามถ่ายทอด แต่ทาง TA Cable TV ตาก ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาสั่งการให้งดการถ่ายทอด
       
       โดยที่ผ่านมาซึ่งถือว่าเป็นช่วงวิกฤตที่สุดของ ASTV NEWS1 ทาง TA Cable TV ตาก ยังคงทำการเผยแพร่ตามปกติ เพราะบริษัทได้จดทะเบียนมีใบอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จะสั่งห้ามเราคงเป็นไปไม่ได้ และยืนยันว่าจะมีการรับสัญญาณ ASTV และยังคงถ่ายทอดรายการเมืองไทยรายสัปดาห์ต่อไป ตามมติสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย
       
       ส่วนจำนวนสมาชิกยังคงเดิม แต่ได้รับการร้องเรียนเรื่องมามากขอให้ปรับปรุงสัญญาณ ความคมชัด โดยเฉพาะช่วงที่มีการถ่ายทอดรายการของนายสนธิ สัญญาณล้มบ่อยและสมาชิกจำนวนมากโทร.มาต่อว่า ซึ่งเราชี้แจงว่าปัญหาไม่ได้เกิดจากบริษัท ส่วนต้นเหตุปัญหาดังกล่าวไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร
       
       นายสันติ อเนกปัญญากุล ผู้จัดการและเจ้าของ Ster Cable TV ในพื้นที่ อ.แม่สอด ครอบคลุมเขตเทศบาลเมืองแม่สอดและใกล้เคียง กล่าวว่า วันนี้ Ster Cable TV แม่สอด ยังคงถ่ายทอดสัญญาณ ASTV ต่อไป ส่วนปัญหาการแทรกแซงจากหน่วยงานต่างๆ นั้น ขณะนี้ยังไม่มี ซึ่งทาง Ster Cable TV พร้อมปฏิบัติตามมติของสมาคมเคเบิ้ลทีวี
       

       นายธวัชชัย พงษ์ประภาส ประชาสัมพันธ์จังหวัดตาก บอกว่า ในส่วนของประชาสัมพันธ์จังหวัดตาก ยังไม่มีคำสั่งพิเศษใดๆ เกี่ยวกับการสั่งระงับการถ่ายทอดสัญญาณ ASTV ซึ่งยืนยันว่าเคเบิลทีวีท้องถิ่นทั้ง 2 แห่งสามารถดำเนินกิจกรรมของตนได้ตามปกติ แม้ที่ผ่านมาจะมีคำสั่งให้จับตาความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้สนับสนุนนายสนธิ ลิ้มทองกุล แต่ยืนยันขณะนี้ไม่มีการแทรกแซงอย่างแน่นอน

นสพ.ผู้จัดการรายวัน 18-19 กพ 49
ผู้แสดงความคิดเห็น preecha วันที่ตอบ 2006-02-18 12:06:17


ความคิดเห็นที่ 6 (1157536)
ผู้แสดงความคิดเห็น _ ›ำ^๖ฝขถ จ วันที่ตอบ 2007-09-17 01:41:03[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.
แสงทองโทรทัศน์ จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และจานดาวเทียม จ.เพชรบุรี โทรศัพท์ 032-437117 , 032-461453 , 085-9746-444