ReadyPlanet.com


“มาร์ค” ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรง หยุดแดงป่วนชาติ


นายกฯ แถลงประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินพื้นที่ กทม.-ปริมณฑล หลังม็อบแดงเหิมเกริม บุกรุกรัฐสภา เคลื่อนไหวผิดกฎหมายมากขึ้น จน พ.ร.บ.มั่นคง เอาไม่อยู่ เพื่อความสงบสุขแก่ประเทศ
     วันนี้ (7 เม.ย.) เมื่อเวลา 18.05 น.ที่ผ่านมา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ได้แถลงทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตาม พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 โดยให้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง เป็นผู้กำกับดูแลและผู้อำนวยการศูนย์แก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน
       
       นายอภิสิทธิ์ ระบุว่า ตั้งแต่มีการชุมนุมเมื่อวันที่ 12 มี.ค.เป็นต้นมา รัฐบาลพยายามใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคงในการดูแลการชุมนุม แต่ยังไม่สามารถระงับยั้บยั้งการชุมนุมได้ จนพัฒนาเป็นการชุมนุมที่ผิดกฎหมาย ขัดต่อรัฐธรรมนูญ กระทบต่อการดำรงชีวิตของประชาชน เศรษฐกิจ และภาพลักษณ์ของประเทศในสายตาประชาคมโลก แม้รัฐบาลได้บังคับใช้กฎหมายอย่างถึงที่สุดแต่ยังมีการขัดขืน และเคลื่อนไหวผิดกฎหมายมากขึ้น โดยเฉพาะ 2 วันที่ผ่านมา และวันนี้ยังได้บุกรุกสถานที่สำคัญ คือ รัฐสภา จึงได้เชิญ ครม.มาประชุมกรณีพิเศษวันนี้ และมีมติให้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงขึ้น โดยหวังใช้เป็นเครื่องมือแก้ไขสถานการณ์ เพื่อคืนความเป็นปกติสุขในกรุงเทพมหานคร ยับยั้งข้อมูลการสร้างความแตกแยก และยุยงให้มีการทำผิดกฎหมาย เพื่อใช้ในการดำเนินคดีแกนนำผู้ชุมนุมตามกระบวนการยุติธรรม และระงับเหตุวินาศกรรมหรือเหตุวุ่นวายให้มีประสิทธิภาพ
       
       ทั้งนี้ ตนหวังว่าจะให้ พ.ร.ก.ดังกล่าวเป็นเครื่องมือให้รัฐบาลทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ยืนยันว่า รัฐไม่ได้ปราบปรามผู้ชุมนุม แต่ต้องการคืนความเป็นปกติสุข และทำให้กฏหมายศักดิ์สิทธิ์ รัฐใช้ทุกวิธีทางตามกฎหมาย เพื่อแก้ไขสถานการณ์ที่คนกลุ่มหนึ่งได้กระทำผิดกฎหมาย ส่งผลกระทบต่อความสงบสุข สร้างความเดือดร้อน ดังนั้น จึงขอประชาชนละเว้นการร่วมชุมนุม และหวังให้ทุกภาคส่วนในสังคมให้ความร่วมมือระงับใช้กฎหมาย โดยตนจะรายงานเป็นระยะ และยืนยันว่า ประชาชนทุกคนเป็นเพื่อนร่วมชาติ ทั้งนี้ จะใช้กฎหมายเพื่อความสงบของประเทศอย่างรวดเร็ว เพื่อความปกติสุขต่อไป


ผู้ตั้งกระทู้ preecha :: วันที่ลงประกาศ 2010-04-07 20:26:54


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.
แสงทองโทรทัศน์ จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และจานดาวเทียม จ.เพชรบุรี โทรศัพท์ 032-437117 , 032-461453 , 085-9746-444