ReadyPlanet.com


ช่อง9เอาแน่ยิงสดไม่"พรีเมียร์"ก็"กัลโช่"


ช่อง9เอาแน่ยิงสดไม่"พรีเมียร์"ก็"กัลโช่"
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 26 กรกฎาคม 2550 13:07 น.
แฟนอาจได้ชมพรีเมียร์ลีก แต่คงหมดสิทธิ์ชมการแข่งขันของ แมนฯ ยูไนเต็ด
       วสันต์ ภัยหลีกลี้ ผอ.ช่อง 9 ยันพร้อมถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หากพลาดอาจดึงกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ถ่ายแทน ขณะที่กีฬา "ม.โลก" คนไทยได้ดูถ่ายสดทุกวันแน่
       
       เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม 2550 ณ ห้องประชุมชั้น 6 อาคารที่ทำการ บมจ.อสมท. ได้มีการลงนามในบันทึกความร่วมมือการให้บริการผลิตสัญญาณภาพ - เสียง และการจัดตั้งศูนย์ International Broadcasting Center ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 24 ระหว่างวันที่ 8-18 สิงหาคม 2550 ระหว่าง นายวสันต์ ภัยหลีกลี้ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท. กับ ดร.สุเมธ แย้มนุ่น รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา และผู้อำนวยการสำนักงานบริหารการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก
       
       โดย นายวสันต์ ได้เปิดเผยว่า การถ่ายทอดสดกีฬามหาวิทยาลัยโลก จะมีการสลับการถ่ายทอดการแข่งขันทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 , 11 และ ทีไอทีวี ในวันที่ 8-18 สิงหาคมนี้ ระหว่างเวลา 16.00 - 18.00 น. ในทุกวัน ขณะที่พิธีเปิดในวันที่ 8 สิงหาคมนี้ จะทำการถ่ายทอดสดทางช่อง 9 ส่วนพิธีปิดการแข่งขันจะถ่ายทอดสดในวันที่ 18 สิงหาคมทางช่อง 11
       
       นอกจากนี้บอสใหญ่แห่งค่าย อสมท. ได้เปิดเผยต่อไปถึงกระแสข่าวที่ทางสถานีแห่งนี้เตรียมดึงการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2007-2008 มาถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีด้วยว่า "เรากำลังอยู่ระหว่างการพูดคุยกับทาง ทรูวิชันส์ เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดในประเทศไทยอยู่ ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ที่แฟนๆ จะได้ดูการแข่งขันฟุตบอลลีกระดับนี้ทาง อสมท. แต่หากว่าพลาดจากลีกอังกฤษ เราก็เตรียมหันไปดึงเอาการแข่งขันฟุตบอลกัลโช่ เซเรีย อา ของอิตาลี มาถ่ายทอดสดแทน"
       
       ซึ่ง นายวสันต์ ยังได้กล่าวถึงสาเหตุที่เลือกนำการแข่งขันฟุตบอลต่างประเทศมาถ่ายทอดสดว่า "ทาง อสมท. มีนโยบายส่งเสริมให้ประชาชนหันมาให้ความสนใจต่อการแข่งขันกีฬามากเป็นพิเศษอยู่แล้ว เพื่อเป็นประโยชน์กับประชาชนที่สนใจกีฬา และเราก็มีความพยายามที่จะนำการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ๆ มาถ่ายทอดสด หรือฉายเป็นบันทึกการแข่งขันให้ชมกันในอีกหลายรายการ"
       
       อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวในหน่วยงาน อสมท. เปิดเผยถึงการดึงเอาการแข่งขันพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาถ่ายทอดสดทางช่อง 9 ว่ามีความเป็นไปได้พอสมควร แต่ก็อาจจะไม่สามารถดึงเอาการแข่งขันของสโมสรใหญ่อย่าง ลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาให้ชมกันได้ "เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราไปขอจากทางทรูวิชั่นส์ ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ และเราทราบดีว่าเขาทำการค้า มันจึงเป็นเรื่องยากที่เราจะนำการแข่งขันของทีมดังอย่าง ลิเวอร์พูล หรือ แมนฯ ยูไนเต็ด มาเผยแพร่ เพราะทรูฯเขาต้องเลือกก่อนที่จะส่งมาให้เรา ก็คงเป็นทีมระดับรองลงมา หรือทีมระดับเล็กๆ เท่านั้น"ผู้ตั้งกระทู้ preecha :: วันที่ลงประกาศ 2007-07-27 17:38:06


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
แสงทองโทรทัศน์ จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และจานดาวเทียม จ.เพชรบุรี โทรศัพท์ 032-437117 , 032-461453 , 085-9746-444